• ลูกอายุ 1 ปี 5เดือน เป็นกลากที่หลัง เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  NA IL
    สมาชิก
    ไปหาหมอมาหลายครั้ง ได้ยา clotrimazole 1 % มาทาทุกครั้ง แต่ก็ยังไม่หายขาดสักที ยิ่งลามไปเรื่อยๆ อากาศร้อนเหงื่อออก ก็แดงขึ้นมา พยายามรักษาความสะอาดแล้วนะคะ ควรทำยังไงดีคะ กลุ้มใจมาก

     สวัสดีค่ะ คุณ NA IL

     หากเป็นผู้ป่วยผู้ใหญ่ที่ใช้ยาทารักษาเกลื้อนไม่หาย หรือกำเริบบ่อย แพทย์จะพิจารณายากินให้นะคะ

    แต่ในผู้ป่วยเด็กเล็กคิดว่า ไม่มีข้อมูลยากินที่ศึกษาในเด็กเล็กนะคะ จึงแนะนำให้ใช้ยาทาตามที่แพทย์แนะนำนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ