• ลูกมีอาการเหงือกบวม ทานอาหารไม่ได้ อาเจียนเป็นเลือด จะเป็นอันตรายหรือเปล่าครับ

  • ลูกมีอาการ. ปากบวม อาเจียน เป็นเลือดหลังหยอดธาตเหล็ก. จะเป็นอันตรายหรือเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ศรีนอก ศรีนอก

    อาการอาเจียนเป็นเลือดในเด็ก เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น

    เลือดกำเดาไหล เนื่องจากเลือดที่ออกมาอาจจะไหลลงคอแล้วเด็กอาเจียนออกมา ทางเดินอาหารหรือลำไส้ติดเชื้ออักเสบ การติดเชื้อไวรัสบางชนิด การแพ้อาหารหรือแพ้นม เป็นต้น

    การรับประทานธาตุเหล็กเสริม ไม่น่าจะเป็นสาเหตุให้เกิดอาการอาเจียนเป็นเลือด เหงือกบวม และรับประทานอาหารไม่ได้ค่ะ

        แนะนำว่าอาการอย่างเหงือกบวม ทานอาหารไม่ได้ โดยเฉพาะอาการอาเจียนเป็นเลือด ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจร่างกายหาสาเหตุเพื่อให้การวินิจฉัยที่แน่นอน และรับการรักษาที่ถูกต้องต่อไปค่ะ