• ลูกอายุ หนึ่งปีสี่เดือน กินไปได้สักพักประมาณหนึ่งชั่วโมงก็จะถ่ายปกติไหมค่ะ

  •  Ning Sinsiri
    สมาชิก

    ลูกชายอายุ 1ขวบ 4เดือน ทุกครั้งหลังจากการทาน ประมาณชั่วโมงหนึ่ง น้องจะถ่ายทุกครั้ง แบบนี้ผิดปกติไมคะ ร่างกายน้องจะได้รับสารอาหารที่ทานไปบ้างไหมคะ น้องน้ำหนักน้อยคะ

     สวัสดีคะคุณ Ning Sinsiri

    ให้เด็กอายุ หนึ่งปี สี่เดือน อาจจะมีความจำเป็นต้องถ่ายทั้งหมดประมาณ หกครั้งต่อวันค่ะ เนื่องจากลำไส้ยังสั้นอยู่ค่ะ ถ้าลูกสามารถกินได้ ไม่มีปัญหาเรื่องท้องเสีย ถ่ายเป็นมูกเป็นเลือดหรือซึมลงก็ยังเป็นเรื่องปรกติ ให้พยายามกินให้ได้กับที่ถ่ายค่ะ

    ไม่มีความจำเป็นต้องกินอาหารเสริมค่ะ นมแม่และอาหารที่เพิ่มตามวัยพอค่ะ