• ลูกชายโดนประตูเหล็กทับ หนังศีรษะแตก เย็บไป 1 เข็ม จะมีผลต่อระบบประสาทหรือผลเสียอะไรไหม

  • ลูกชายโดนประตูเหล็กทับศีรษะแตกบริเวณด้านหลังเย็บไป1เข็ม จะมีผลต่อระบบประสาทหรือผลเสียอะไรมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ สุดารัตน์ เสนบาง,

                         การเกิดอุบัติเหตุ ที่ทำให้เกิดบาดแผลเฉพาะแค่หนังศีรษะภายนอก ไม่ได้มีกะโหลกศีรษะแตก ไม่มีเลือดออกในสมองหรือเยื่อหุ้มสมอง ก็จะไม่ได้ส่งผลอะไรต่อสมองค่ะ และหากได้เย็บแผลแล้ว หากได้ดูแลบาดแผลต่อตามที่แพทย์แนะนำ จนได้ตัดไหม และแผลหายสนิทดี ไม่มีการติดเชื้อแทรกซ้อนอะไร ก็จะไม่ได้ส่งผลเสียอะไรค่ะ