• มีบาดแผล ขาบวม สามารถดื่มซุบไก่สกัดได้ไหม

  •  Dary Arthiiaya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากถามว่าถ้าเรามีบาดแผลขาบวมเราสมารถดื่มแบนชุบไก่สกัดได้ไม่ค่ะถ้าเราดื่มจะทำไห้สเหลงไม่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dary Arthiiaya,

                         ซุปไก่สกัด ถือเป็นอาหารที่ไม่ได้มีโทษต่อร่างกาย หากทานในปริมาณที่ไม่มากไป ดังนั้น หากมีบาดแผลอยู่ ก็สามารถที่จะทานได้ แต่ก็ไม่ควรทานในปริมาณที่มากไป

                         สำหรับบาดแผลและอาการขาบวมที่เป็นอยู่ ควรไปพบแพทย์เพื่อให้รักษาบาดแผลให้ และหาสาเหตุของการที่มีขาบวม โดยอาจเกิดจากการบวมอักเสบติดเชื้อ หรือมีโรคหลอดเลือด มีความผิดปกติของการแข็งตัวของเลือด หรือเกิดจากมีโรคไตเรื้อรัง หัวใจวาย เป็นต้น ซึ่งการเป็นโรคบางอย่าง ก็จะข้อห้ามในการทานอาหาร เช่น หากเป็นโรคไตเรื้อรัง ก็ไม่ควรทานอาหารที่มีโซเดียมมาก ไม่ควรทานโปรตีนมากเกินไปในแต่ละวัน เป็นต้น