• ลูกชายมีเนื้องอกออกมาจากเหงือก เป็นหนอง ควรทำอย่างไร

  •  Bumrung Patcharee Lek
    สมาชิก
    ลูกชายมีเนื้องอกออกมาจากเงือกค่ะตอนแรกมันเป็นหนองค่ะแล้วก็แตกนึกว่ามันจะยุบแต่มันไม่ยุบค่ะมันมีเนื้อล้นออกมานิ่มๆๆแต่เค้าไม่เจ็บ (ตอนแรกเค้าปวดฟัน ฟันเป็นรูเลยพาเค้าไปอุด)

    สวัสดีครับ คุณ Bumrung Patcharee Lek

    หากพบว่ามีหนองที่เหงือกแสดงว่าการอักเสบติดเชื้อ ควรพาไปพบทันตแพทย์ครับ เพราะอาจมีการติดเชื้อข้างในลึก เช่น ที่รากฟัน  การปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้การติดเชื้อลงลึก หรือ ลามไปอวัยวะใกล้เคียงได้

    แม้ว่าจะได้รับการอุดฟันแล้ว แต่อาจจะมีการติดเชื้อภายในอยู่ หากพบหนองเช่นนี้ ควรพาไปพบทันตแพทย์ครับ