• ลูกอายุุ 3 เดือน 10 วัน มีน้ำมูกใส มีเสมหะติดในคอ กลังเป็นหวัดลงปอดค่ะ?

  •  Supornpansa
    สมาชิก
    ลูก 3 เดือน 10 วันค่ะ เวลาจามจะมีน้ำมูกใสๆไหลออกมาด้วยนิดหน่อยค่ะ เวลาไอก็จะเหมือนมีเสมหะติดอยู่ในคอด้วยแต่ลูกจะชอบกลืนกลับเข้าไปค่ะ แต่ไม่ไอบ่อยค่ะ แต่ส่วนมากจะจามค่ะ อาการลักษณะนี้คล้ายเป็นไข้หวัดรึป่าวคะ กลัวเค้าเป็นหวัดลงปอดค่ะ
    Supornpansa  Supornpansa
    สมาชิก
    ลูกไม่มีไข้นะคะ

    อาการดังกล่าวสามารถเป็นอาการเบื้องต้นของไข้หวัดได้ค่ะ แต่เนื่องจากเด็กเล็กอาการเปลี่ยนแปลงได้ง่าย แนะนำว่าคุณแม่ควรพาไปตรวจที่สถานพยาบาลใกล้บ้านนะคะ