• ลูกอายุ 8 เดือน กินครีมทาหน้าของแม่ไป อันตรายไหม ควรทำอย่างไรต่อไป

  •  Kantida Chaiyanam
    สมาชิก
    จะเกิดผลอย่างไรบ้างคะ แล้วต้องทำอย่างไรหลังจากเหตุการณ์นี้ค่ะ น้องแปดเดือน 24วันค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
    Kantida Chaiyanam  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kantida Chaiyanam

    โดยปกติในแล้วในครีมที่ใช้กับใบหน้า ไม่ได้มีส่วนประกอบที่เป็นพิษหรือเป็นอันตรายต่อร่างกายได้อย่างรุนแรง หากกินเข้าไปแค่เพียงเล็กน้อยคือเผลอกิน

    ดังนั้นโอกาสเกิดอันตรายยังมีได้น้อย ให้ดื่มน้ำตามเข้าไป บ้วนปากหรือใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดให้ครีมที่ตกค้างอยู่ในช่องปากหลุดออกมา

    สังเกตอาการค่ะ หากบุตรเริ่มมีอาการอาเจียน ซึมลง มีไข้ งอแง ร้องปวดท้องมาก ควรพาไปพบแพทย์เพื่่อตรวจเพิ่มเติม หรือหากตอนนี้ไม่สบายใจ สามารถพาบุตรไปตรวจร่างกายและวัดสัญญาณชีพไว้เบื้องต้นก่อนได้ว่าไม่ได้มีความผิดปกติค่ะ