• ลืมทานยาคุมเม็ดแรกของแผงใหม่ แล้วมีเพศสัมพันธ์ ควรกินยาคุมฉุกเฉิน หรือกินยาคุม 2 เม็ด

  •  Nonglook Tan
    สมาชิก
    พอดีลืมทานยาแล้วมีอะไรกับแฟนจะท้องมั้ยค่ะ ประจำเดือนเพิ่งหมดได้2วัน. แล้วมีอะไรกับแฟนแล้วลืมทานยาคุมต้องขึ้นแผงใหม่พอดี ต้องกินเม็ดที่1 พอดีแต่ลืมซื้อยาไว้ จะท้องมั้ย แล้วถ้ากินยาคุมฉุกเฉินได้มั้ย หรือว่ากินพร้อมกัน2 เม็ดได้เลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ  Nonglook Tan,

                             หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ต้องทานยาคุมเม็ดแรกของแผงใหม่ แต่ไม่ได้ทาน ก็มีโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ค่อนข้างน้อย หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ แนะนำควรทานยาคุมฉุกเฉินไปก่อน แล้วทานยาคุมกำเนิดต่อในเวลาเดิมที่เคยทาน แต่หลังจากนี้ไปประมาณ 7 วัน แนะนำควรใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยไปก่อนค่ะ