• ฉีดยาคุมหลังคลอดมาแล้ว 1เข็ม วันนัดฉีดคือ 3-4 ม.ค. แต่ไม่ได้ไปฉีด ยังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูอยากสอบถามว่าหนูมีลูกแล้วหนึ่งคนพึ่ง3เดือนเศษๆแล้วหนูไปฉีดยาคุมกำเนิดแบบเข็ม3เดือนแล้ว1เข็มแต่หมอนัดฉีดอีกเข็มวันที่3-4เดือนมกรา62แต่หนูลืมไปฉีด #หนูยังไม่มีอะไรกับสามีแค่นอนด้วยกันเฉยๆจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ กูโมจะไปดาวอังคาร เพื่อเจอปลาวาฬที่ดาวพุธ,

                       ยาฉีดคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือนนั้น จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.2% ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอย่างยิ่ง

                        และหากวันนัดฉีดยาคุมกำเนิดคือ 3 ม.ค. 62 และยังไม่ได้ไปฉีด แต่ยังไม่มีเพศสัมพันธ์ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น สามารถที่จะไปฉีดยาคุมกำเนิดในวันนี้ได้เลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องรอให้ประจำเดือนมา ยาฉีดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างต่อเนื่องอยู่ค่ะ