• ลืมกินยาคุม 5 วัน แล้วมากินย้อนหลังไป 5 วัน 5 เม็ด จะเป็นอะไรไหม

  •  Sueysii E-Flower
    สมาชิก
    ลืมกินยาคุม5วันแล้วมากินย้อนหลังไป5วัน5เม้ดจะเป้นอะใรไหมค่

    คุณ Sueysii

    การลืมกินยาคุม ถ้าเกิน 2 วันควรต้องเริ่มต้นเหมือนกินแผงใหม่เลยครับ ไม่ต้องรอให้มี ปจด ก่อน  การกินย้อนหลังตามไปอีก 5 เม็ดถ้ากินพร้อมกันทันที จะทำให้ได้รับยาฮอร์โมนในยาคุมกำเนิดเกินขนาด  อาจทำให้มีอาการผลข้างเคียงของยาได้เช่น ปวดท้อง      ปจด มากระปริดกระปอย หรือมามาก  เวียนหัว คลื่นไส้ได้   ดังนั้น ควรมีวินัยในการกินยาคุม  ถ้าคิดว่าไม่สามารถทำได้อาจใช้วิธีฉีดยาคุม หรือฝังยาคุมแทน จะดีกว่า ลืมกินยา ครับ