• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว จะมีโอกาสท้องสูงไหม

  •  B'Earn M'Ruchira
    สมาชิก
    คือหนูมีอะหรกับแฟน ประมาณวันที่2 ประมาณเวลา เที่ยงคืน มีการสวมถุงยางอนามัยแต่ถุงยางอนามัยแตกขณะที่กำลังปล่อยออกพอดี แล้วตอนเช้าประมาณ8 โมงเข้า ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมารับประทาน ประทราบว่ามีโอกาส ท้อง หรือเสี่ยงว่าจะท้องท้องสูงไหมค่ะ (ประจำเดือนล้าสุดเดือนที่แล้ว มาสันแรกวันที่10 ค่ะ)

    คุณ ฺ B

    ถ้า มี พ ส พ ตอน เที่ยงคืน และ กินยาคุมฉุกเฉิน ตอน 8 โมงห่างกัน 8 ชม ก็ยังอยู่ในช่วง 72 ชมได้ครับ ที่สำคัญ ต้องกินแบบ 2 เม็ดครั้งเดียว หรืออีก 12 ชม กินอีกเม็ด ให้ตรงตามฉลากบอก    โอกาสจะท้อง มีได้ไม่เกิน 10 % ครับ  ไม่ควรกินยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆ  ควรหาวิธิคุมกำเนิดอย่างอื่นจะปลอดภัยมากกว่า