• ลืมกินยาคุม 3 วัน วันแรกที่ลืมมีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเลือดออก จะท้องไหม

  •  snp19
    สมาชิก
    ลืมกินยาคุม3วันติด วันแรกที่ลืมมีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งใน แล้วไปทำธุระต่างจังหวัดลืมกินอีก2วัน มีเลือดออกคล้ายเมน มาเยอะมาก ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ snp19,

                         เมื่อลืมทานยาคุมกำเนิดไป 3 วัน และมีเลือดออกมา เลือดที่ออก เกิดจากการที่เยื่อบุโพรงมดลูกขาดการกระตุ้นจากฮอร์โมนยา เยื่อบุจึงหลุดลอกออกมากลายเป็นเลือด คล้ายกับการที่เราทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ดนั่นเองค่ะ ซึ่งไม่ได้อันตรายอะไร และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 2 วันก่อนหน้านั้นค่ะ

                         หลังจากนี้ แนะนำควรเริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงใหม่ที่มียาครบ 21 เม็ดหรือ 28 เม็ดไปเลยค่ะ โดยในช่วง 7 เม็ดแรก ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อรอให้ยาได้เริ่มออกฤทธิ์ก่อนค่ะ