• ลืมกินยาคุมกำเนิดเม็ดที่ 25 แล้วมีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ต่อมามีเลือดออกจากช่องคลอด ตั้งครรภ์ไหม

  •  Chonlada Salangam
    สมาชิก

    พอดีลืมทานยาคุมเม็ดที่25 ตกกลางคืนมีเพศสัมพันธ์กะแฟน แฟนปล่อยใน พอคืนต่อมาก้อกลายเป็นว่าเราก้อกินยาเม็ดที่25เลย โดยที่ไม่ไๆด้ทานเม็ดที่26 ควบด้วยเพราะความลืม ต่อมาเป็นประจำเดือนแต่มาน้อยมากกว่าปกติ สีคล้ำด้วย อยากทราบว่าจะท้องไหมค่ะ หรือเป็นเพราะเคครียดด้วยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Chonlada Salangam

    ทำความเข้าใจก่อนนะค่ะว่า ยาคุมกำเนิด 28 เม็ด เป็นยาฮอร์โมนจริงๆ 21 เม็ดค่ะ ดังนั้นอีก ห้าเม็ด เป็นวิตามินค่ะ คือ หลังรับประทานยาไปเม็ดที่ 25 คือวิตามินแล้วค่ะ ทำให้รอบเดือนมาปกติแล้วค่ะ ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    ปกติแล้วรอบประจำเดือนจะมาในช่วง 21-35 วันค่ะ และมีประจำเดือนได้นาน 2-7 วันค่ะ ดังนั้นตอนนี้เลือดที่ออกมาคือรอบประจำเดือนค่ะ