• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ลืมทานเม็ดที่สอง 12 ชั่วโมงหลังจากเม็ดแรก ควรไปทานตอนไหน

  •  Supaporn2222
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ พอดีเมื่อวานมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วแฟนปล่อยในแล้วไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินไป1เม็ดตอนเวลาเที่ยงตรง แล้วอีกเม็ดที่2ต้องกินตอนเที่ยงคืนตั้งเวลาเตือนใว้แต่ลุกมากินไม่ทันเม็ดที่2เลยยังไม่ได้กินค่ะ อยากรู้ว่าต้องกินเม็ดที่2ตอนไหนได้อีดค่ะ?🤔

     สวัสดีค่ะ คุณ โดม น้อย,

                            หากต้องทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่ 2 ในเวลาเที่ยงคืนของเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ได้ลืมทานไป และตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงวันแล้ว แนะนำให้รีบทานเม็ดที่ 2 ทันทีตอนนี้ และให้รีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินเพิ่มอีก 1 แผงยี่ห้อเดียวกัน แล้วทานไปอีก 1 เม็ดค่ะ ทั้งนี้เพื่อให้เหมือนเริ่มต้นทานยาคุมฉุกเฉินใหม่ โดยหากยังไม่เกิน 72 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้อยู่ค่ะ