• กลืนน้ำเหมือนคอตีบลงหายใจก็ไม่ค่อยสะดวก สาเหตุจากอะไรไม่รุ้

  •  Aradin Siriprem
    สมาชิก
    มะคืนผมกินเบียไปประมาณ5-6ขวด กินเยอะกว่าปกติที่กิน นอนตอนตี5 ตื่นมาอีกที11โมง รู้สึกคอแห้งแบบผิดปกติ กลืนน้ำลายเหมือนมีก้อนเนื้ออะไรมาขวางไว้ที่คอ เลยลุกขึ้นไปส่องกระจกดู ลิ้นไก่ผมมันบวมและย้อยมาจะติดลิ้นอยู่แล้วอ่ะคับ เหมือนเป็นถึงน้ำห้อยๆ กลืนน้ำเหมือนคอตีบลงหายใจก็ไม่ค่อยสะดวก สาเหตุจากอะไรไม่รุ้ แต่ที่รุ้ๆผมไม่ขอแตะ เหล้าเบียอีกละคับ กลัวเลย ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรคับ ขอบพระคุณมากคับ ผม อายุ27ปีคับ
    สวัสดีค่ะ อาการเจ็บคอหรือคอแห้งผิดปกติ มักเป็นอาการหนึ่งของคออักเสบค่ะ โดยส่วนมากผู้ที่ผ่านการดื่มเหล้าซึ่งเป็นสารกดประสาทจะทำให้ง่วงนอนมากกว่าปกติ ในบางรายหลังทานเหล้าอาจนอนอ้าปากทิ้งไว้ทั้งคืนทำให้ ความชุ่มชื้นบริเวณช่องปากและคอ ระเหิดหายไปก่อให้เกิดความแห้งและการอักเสบตามมาในที่สุด แนะนำให้รับประทานน้ำจำนวนมาก ค่อยๆจิบทั้งวัน พักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่หากมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ไข้ น้ำมูก เจ็บคอ มีเสมหะ อาจมีการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือ ไวรัสทับซ้อน แนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการ รักษาค่ะ ในส่วนของลิ้นไก่นั้น ในแต่ละคนจะมีขนาดที่แตกต่างกันไปค่ะบางคนมีขนาดเล็กบางคนมีขนาดยาวอาจถึงลิ้นเป็นเรื่องปกติที่สามารถพบได้ค่ะ
    Aradin Siriprem  Mario Gotze
    สมาชิก
    ผมเป็นอยู่ครับตอนเช้าลิ้นไก่ห้อยลงถึงลิ้นมันจะกลับไปเป็นปกติไหมครับคุณหมอ