• เป็นลมชักแล้วมีอาการปวดหัวมากหลังชัก ควรทำอย่างไร

  •  Noot
    สมาชิก
    ถ้าเกิดอาการลมชักแบบเกร็งไม่รู้สึกตัวแล้ว ทำไมยังไม่หายปวดหัวคะ พอจะจำบทเรียนเพื่อจะไปสอบก็รู้สึกปวดๆหัวค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Noot

    อาการหลังการชัก มักจะทำให้คนไข้มีอาการมึนงง หรือ หมด สติได้ค่ะ เนื่องจากการที่มีเรื่องของการทำงานของกระแสประสาทที่ผิดปรกติค่ะ

    อาการหลังชัก อาจจะมเรื่องของการปวดศีรษะเป็นระยะเวลานาน ถึงสิบวันได้ค่ะ ทำให้เข้าใจว่าเป็นไมเกรนหรือเป็นอาการปวดศีรษะจากอย่างอื่นได้ค่ะ ซึ่งจะพบได้ว่าคนไข้ส่วนใหญ่อาจจะได้รับการวินิจฉัยที่ผิดไปค่ะ เพราะอาการปวดศีรษะจะมีมากค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องดูว่ามีความจำเป็นต้องปรับยากันชักเพิ่มขึ้นหรือไม่ค่ะ

    หมอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้นะค่ะ