• มีลูกยาก หมอให้ลดความอ้วน ควรทำอย่างไร

  •  Rasa06
    สมาชิก
    พอดีไปพบแพทย์มาคะปรึกษาเรื่องมีลูกยากหมอให้กินยาปรับฮอร์โมนแต่พอดีหนูอ้วนคะ อยากจะสอบถามว่าถ้าจะกินยาลดน้ำหนักควบคุมกับกินยาปรับฮอร์โมนจะมีผลข้างเคียงอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Rasa06

    จากที่สอบถาม ไม่แนะนำให้ซื้อยาลดน้ำหนักมารับประทานเองนะคะ มีโอกาสเกิดอันตรายแก่ร่างกายได้มากค่ะ

    การลดน้ำหนัก แนะนำให้เน้นการคุมอาหารประเภทข้าวแป้งผลไม้ รวมถึงของมันๆเป็นหลักค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ

    หากต้องการปรึกษาเรื่องการลดน้ำหนัก แนะนำไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ หรือรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ