• รู้สึกว่ามีอะไรเคลื่อนไหวในท้องบริเวณเหนือสะดือเคลื่อนไปมา เกิดจากอะไร

  •  Thipjula Pokapanit
    สมาชิก
    คือ.รู้สึกว่ามีอะไรเคลื่อนไหวในท้องบริเวณเหนือสะดือเคลื่อนไปมาเหมือนคลื่นน้ำ สักพักก็หาย เป็นแบบนี้เพราะอะไรคเ

    คุณ Thipjula

    ที่คุณรุ้สึกอาจเป็นการบีบตัวของกระเพาะอาหารหรือลำไส้เล็ก ก็ได้มักพบในคนผอมมีหน้าท้องบางๆ   และบางครั้งถ้ามีความรุ้สึกเหมือนเต้นตุ๊บๆ ตามการเต้นของหัวใจ เป็นก้อนจากการเต้นของเส้นเลือดใหญ่ Aortaที่วางตัวอยุ่ใต้ช่องท้องด้านล่าง

    สรุปว่าเป็นอาการปกติของคนที่ผอม หน้าท้องบาง  ถ้ารู้สึกมีอาการแย่ลงหรือ ปวดท้อง ควรไปพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยเพิ่มเติมครับ