• รู้สึกเย็นที่อกมา 3-4 วัน ตรวจ ATK ไม่พบ มีวิธีแก้อย่างไร

  •  Kittisak Kunwatthanayothin
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พอดีรู้สึกเย็นที่อกมา3-4วันแล้วครับ ตรวจ ATK มาก็ไม่ติดCovid มีวิธีแก้อย่างไรได้บ้างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kittisak Kunwatthanayothin,

                       อาการเย็นๆ ที่หน้าอก หากไม่ได้มีอาการผิดปกติอื่นๆ เช่น ไอ เจ็บหน้าอก แสบร้อนกลางอก หอบ เหนื่อยง่าย มีไข้ เป็นต้น ก็ไม่น่ามีโรคหรือความผิดปกติอะไรค่ะ อาจเป็นแค่ความรู้สึกที่ผิดปกติเล็กๆ น้อยๆ ของร่างกาย ซึ่งแนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากไม่ได้มีอาการอะไรผิดปกติเพิ่มเติม อาการเย็นๆ ที่ก็น่าจะหายไปได้เองในที่สุดค่ะ ในเบื้องต้น อาจงดการดื่มน้ำเย็น การอาบน้ำเย็น ไม่ตากลมตากฝน ใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดอบอุ่น เป็นต้น

                      แต่หากมีอาการผิดปกติอื่นๆ ดังที่กล่าวไปเกิดขึ้นตามมา ก็แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ สำหรับการติดเชื้อโควิด 19 ก็น่าจะมีอาการผิดปกติต่างๆ เช่น มีไข้ เจ็บคอ มีน้ำมูก คัดจมูก จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส เป็นต้น ดังนั้น หากไม่มีอาการเหล่านี้ และตรวจ ATK ไม่พบ ก็ไม่น่ามีการติดเชื้อโควิด 19 ค่ะ