• มีเพศสัมพันธ์แล้วรู้สึกเจ็บๆ ปวดๆ หลังมีเพศสัมพันธ์เสร็จจะมีเมือกใสๆ ออกมา เกิดจากอะไร

  •  Fern Maneerat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอถามหน่อยค่ะ เวลามีอะไรกับแฟนแร้วรู้สึดเจ็บๆปวดๆเวลาโดนขอโทดน้ะค้ะ โดนแทงอะค้ะ แร้วสักจะหายค้ะเกิดจากอะไรหรอค้ะ แร้วพอมีอะไรเสร็จเเร้วจะมีเมือกใสๆไหลออกมาค่ะ เกิดจากอะไรหรอค่ะ เป็นอันตรายรึเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fern Maneerat,

                    อาการเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ แบ่งเป็น

                  1. อาการเจ็บหรือปวดบริเวณแคมเมื่อเริ่มต้นของการสอดอวัยวะเพศ สาเหตุได้แก่การติดเชื้อ เช่น เริม  มีซีสต์ หรือมีฝีที่บริเวณแคมใหญ่

                  2. อาการเจ็บช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ ได้แก่ การอักเสบของช่องคลอดจากการติดเชื้อต่างๆ เช่น แบคทีเรีย เชื้อรา ปรสิต ซึ่งมักมีอาการตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย เช่น ตกขาวสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็น เป็นต้น หรืออาจเกิดจากช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดหดเกร็ง จากการไม่มีอารมณ์ทางเพศ

                  3. อาการเจ็บเกิดเมื่อเมื่อมีการสอดอวัยวะเพศเข้าไปลึก เช่น โรคอุ้งเชิงกรานอักเสบ เยื่อบุมมดลูกเจริญผิดที่ เนื้องอกมดลูก เนื้องอกรังไข่ พังผืดในช่องท้อง เป็นต้น

                  ส่วนเมือกใสๆ  ที่ไหลจากช่องคลอด น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นที่จะออกมาขณะที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ ซึ่งหากมีลักษณะใสดังกล่าวและไม่มีกลิ่นเหม็น ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                  สำหรับอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น หากยังคงเป็นทุกครั้ง และทำให้ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ให้เป็นที่พึงพอใจแก่ทั้ง 2 ฝ่ายได้ แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เเพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ