• มีอาการเจ็บๆชาๆที่อวัยวะเพศชาย ปัสสาวะไม่ค่อยออก เกิดจากอะไร

  •  Weerapat001
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยครับอยู่ดีๆก็รู้สึกมา2วันแล้วครับ พอจะรู้สาเหตุและวิธีแกเปัญหาไหมครับ ปัสสาวะไม่ค่อยได้เลยครับ
    Weerapat001  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Weerapat001

    อาการเจ็บๆชาๆที่อวัยวะเพศชาย ปัสสาวะไม่ค่อยออกดังกล่าวมานั้น อาจจะเป็นภาวะท่อปัสสาวะอักเสบ ซึ่งในเพศชาย มักสัมพันธ์กับการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองในแท้ หนองในเทียม สาเหตุอื่นๆเช่น การมีแผลบริเวณอวัยวะเพศหรือตรงทางเปิดของท่อปัสสาวะ การกระแทกโดนบริเวณดังกล่าวแรงๆทำให้มีปลายเส้นประสาทได้รับบาดเจ็บเฉียบพลัน เป็นต้น

    ในเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศภายนอกให้ดี ระวังการกระแทกหรือการกดทับ และสังเกตอาการ ถ้ายังเจ็บมาก ชามาก หรือมีปัสสาวะมีหนองปน มีเลือดปน ปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม