• อายุ 17 ปี นน.61 สูง 170 อวัยวะเพศ 5 นิ้ว เล็กไหม

  •  Mmrk334
    สมาชิก
    อายุ17 นน.61 สูง170 อวัยวะเพศ5นิ้ว นี่เล็กไหมครับ แล้วมันสามารถใหญ่ได้อีกมัยครับ กังวลใจมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mmrk334,

                       ขนาดอวัยวะเพศชายจะเริ่มใหญขึ้น เมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ โดยอาจเริ่มในช่วงอายุ 9-14 ปี และขนาดอวัยวะเพศจะหยุดขยาย ในช่วงอายุประมาณ 18-19 ปี โดยขนาดจะขึ้นอยู่กับเชื้อชาติและพันธุกรรมเป็นหลัก

                       ในงานวิจัยบางรายงานเกี่ยวกับขนาดอวัยวะเพศชาย พบว่าค่าเฉลี่ยความยาวของอวัยวะเพศชายเมื่อแข็งตัวอยู่ที่ 5.16 นิ้ว (13.12 เซนติเมตร) และเส้นรอบวงเฉลี่ยอยู่ที่ 4.59 นิ้ว (11.66 เซนติเมตร) ส่วนผู้ชายไทยมีรายงานบอกว่าอยู่ที่ประมาณ 4 นิ้ว

                       ดังนั้น หากวัดขนาดอวัยวะเพศขณะแข็งตัวได้ความยาวที่ 5 นิ้ว ก็ถือว่าอยู่ในค่าเฉลี่ยค่ะ

                       ทั้งนี้ ขนาดของอวัยวะเพศ ไม่ใช่สิ่งสำคัญในการมีเพศสัมพันธ์ การที่ฝ่ายหญิงจะรู้สึกมีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ หลายอย่าง เช่น อารมณ์ การกระตุ้นจากฝ่ายชาย โดยเฉพาะตัวรับสัมผัสของฝ่ายหญิงนั้น จะอยู่บริเวณภายนอก (คลิตอริส) และในส่วนของช่องคลอดที่ไม่ลึกนัก ดังนั้น การมีอวัยวะเพศที่ยาว อาจไม่ได้ช่วยให้ฝ่ายหญิงมีความรู้สึกอารมณ์มากขึ้น ในทางตรงกันข้ามอาจทำให้เจ็บได้ โดยเฉพาะหากช่องคลอดมีขนาดเล็กค่ะ