• สอบถามเกี่ยวกับน้ำอสุจิและน้ำหล่อลื่น ว่าออกมาตอนไหนอย่างไร ล้างอย่างไรให้สะอาด

  •  iceee
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมมีคำถามเกี่ยวกับนำ้อสุจิเเละนำ้หล่อลื่นครับ ไม่เเน่ใจว่าเกี่ยวกับการที่ผมไม่ค่อยช่วยตัวเองหรือป่าวนะครับ 1. ผมสงสัยว่าทำไมเวลาผมคุยหวานๆกับเเฟนผ่านมือถือเเล้วมีนำ้เหนียวๆซึมออกมาตรงอวัยวะเพศครับ คือไม่ได้คุยในเชิง 18+ เลยนะครับ เเค่คุยปกติเลยครับ 2. บางทีผมนั่งเฉยๆ ไม่ได้กระตุ้นอะไรเลย ก็มีนำ้ซึมๆออกมาเหมือนกันครับ 3. สืบเนื่องจาก2ข้อเเรก อยากทราบว่านำ้ที่ออกมาคือนำ้หล่อลื่นหรือนำ้อสุจิครับ เเล้วถ้าสมมติหลังจากมันซึมออกมาผมไปปัสสาวะเเต่นำ้ปัสสาวะกระเด็นไปโดนกางเกงเเล้วมีคนมาจับ จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ 4. กลับกัน ถ้าสมมติผมดูสื่อที่เป็น 18+ เเต่ไม่ได้ช่วยตัวเองนะครับ นำ้ที่ซึมออกมาคืออันเดียวกันกับ2ข้อเเรกมั้ยครับ 5. ผมอยากทราบวิธีทำความสะอาดเวลาอสุจิหลั่งออกมาอะครับ ทั้งอวัยวะเพศที่เลอะ รวมถึงมือที่ไปจับด้วยอะครับ เพราะทุกวันนี้ผมล้างอวัยวะเพศเเล้วก็มือหลายรอบมาก โดยเฉพาะมือ คือเวลาจะจับสิ่งของอะไร ผมต้องล้างมือหลายรอบตลอดเลย เพราะกลัวมีเชื้ออสุจิอยู่ เลยอยากทราบวิธีทำความสะอาดไม่ให้มีเชื้อหลงเหลืออยู่ครับ 6. เวลาหลั่งนำ้อสุจิเเล้ว ปัสสาวะครั้งต่อไปยังมีเชื้ออสุจิอยู่ใช่มั้ยครับ เเล้วอสุจิเวลาอยู่นอกร่างกายใช้เวลานานมั้ยครับกว่าจะตาย 7. ทำไมเวลาผมทำความสะอาดอวัยวะเเล้วผมรู้สึกขนลุกมากเลยครับ กลัวจะมีนำ้อสุจิไหลออกมามากเลยครับ คำถามอาจเยอะหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

    iceee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ iceee

    น้ำอสุจิคือน้ำที่ประกอบไปด้วยเซลล์สืบพันธุ์ของเพศชาย เกิดขึ้นโดยกระบวนการภายในระบบสืบพันธุ์และถูกขับออกจากร่ายกายผ่านทางอวัยวะเพศโดยการหลั่งระหว่างการร่วมเพศ หรือขณะมีอารมณ์ทางเพศอาจมีน้ำหล่อลื่นออกมาก่อนมีการหลั่งจริงได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ทางเพศจากการกระตุ้นด้วยวิธีใด ก็จะมีน้ำหล่อลื่นที่ออกมาเหมือนกันได้

    ลักษณะของน้ำอสุจิที่เป็นปกตินั้นมักมีสีขาวหรือสีเทามักจับตัวกันเป็นลิ่มทันทีภายหลังการหลั่งอสุจิ และกลายเป็นของเหลวหลังจากเวลาผ่านไป 5-40 นาที การล้างน้ำเปล่าสะอาดหรือน้ำสบู่สะอาดเหมือนล้างมือทั่วไปก็น่าจะสามารถล้างคราบอสุจิที่ติดอยู่ที่มืออกได้ อสุจิหากอยู่ภายนอกร่างกาย มักจะตายไปอย่างรวดเร็วไม่กี่นาที และหากไม่มีอารมณ์ทางเพศกระตุ้นนั้น ก็ไม่น่ามีน้ำอสุจิไหลออกมาเองได้ค่ะ