• รู้สึกเจ็บเหมือนเข็มทิ่มคอ เวลานอนจะปวดหนึบๆบางช่วง เป็นอาการอะไร

  •  ED DE ED
    สมาชิก
    ไปหาหมอเพราะก้างติดคอมาค่ะ แต่หมอดูแล้วหมอบอกไม่มี เลยให้ยาฆ่าเชื้อมากินค่ะ ตอนแรกก็หายแล้วมันก็กลับมาเจ็บๆเหมือนมีอะไรคาคอตลอดเวลาเป็นเหมือนก้างๆเข็มๆค่ะ จะปวดๆหนึบๆเวลานอน หนูเป็นอะไรหรอคะ ทำไมถึงยังไม่หาย

    สวัสดีค่ะ คุณ ED DE ED

    จากที่เล่ามา หากไปพบแพทย์แล้วว่า ไม่มีก้างปลาติดคอ อาจเป็นไปได้ว่าอาการเจ็บคอ เป็นลักษณะของแผลที่คอจากที่เคยได้รับบาดเจ็บนะคะ ซึ่งรอให้ร่างกายซ่อมแซมแผลนั้นๆให้หาย

    แนะนำให้รับประทานยาฆ่าเชื้อให้ครบตามที่แพทย์สั่ง ดื่มน้ำเปล่ามากๆ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด และรอดูอาการก่อนนะคะ

    หากอาการต่างๆแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจดูอาการอีกทีค่ะ