• รู้สึกเจ็บฟันหรือเสียวเวลาเอามือไปกด ควรทำอย่างไร

  •  Primmy
    สมาชิก
    เมื่อ3วันที่ผ่านมา ได้ไปถอนฟันเพื่อการจัดฟันมาค่ะ ถอนซี่หลังเขี้ยว พอหลังจากถอนวันนั้นเอามือไปโดนที่เขี้ยวค่่ะ แล้วรู้สึกเจ็บๆแบบนี้ทั้งวัน เมื่อเช้าตื่นมาก็ไม่เจ็บแล้ว พอสายก็เอามือไปกดก็เริ่มเจ็บค่ะ ตอนแรกเป็น2ซี่ ข้างเขี้ยวแต่ก็หายปกติ ตอนนี้เจ็บที่เขี้ยวค่ะ ถ้าไม่กดหรือไปโดนก็ไม่รู้สึกอะไรค่ะ กินของเย็นได้ปกติไม่รู้สึกเสียวฟัน แต่ก่อนหน้านี้ถอนมาแล้วค่ะซี่นึง ปกติไม่ปวดอะไร ควรทำอย่างไรดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kik'z Kew

    จากที่เล่ามา อาการนี้อาจเกิดจากการถอนฟันนั้น มีการกระทบกระเทือนเส้นประสาทที่บริเวณนั้นๆ ทำให้เกิดอาการเจ็บหรือเสียวเมื่อเอามือไปโดน ซึ่งไม่ถือว่า เป็นอันตรายนะคะ สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ อาการจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบทันตแพทย์อีกครั้งนะคะ