• ไข้หวัด หายใจไม่สะดวก ใจสั่น ตาพร่า เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Wanravee Tinna
    สมาชิก
    เรียนคุณหมอ ดิฉันป่วยเป็นหวัดมา 2-3 วัน หลังจากนั้นก็มีอาการดังนี้ใจเต้นเร็วเพียงแค่ขยับนิดๆหน่อยๆก็เต้นเร็วแล้ว หน้ามืด เวียนหัว หายใจไม่อิ่ม ลมหายใจสั้น แต่พอหายใจให้สุดก็สามารถหายใจได้ปกติ หน้าท้องตรงบริเวณกระเพาะขยับตุ้บๆตามจังหวะหัวใจ ตาพร่าเล็กน้อยเห็นเป็นจุดเล็กๆๆๆมากๆ กลางคืนนอนตื่นมาตี 4-5 ตลอด กลางวันอ่อนเพลียอยากนอน รบกวนคุณหมอชี้แนะด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Wanravee Tinna

    จากการใจสั่น หายใจไม่สะดวก และ น่าจะมีไข้  ร่วมกับหน้ามืด แสดงว่าน่าจะมีภาวะโลหิตต่ำ ซึ่งอาจเกิดจากการขาดน้ำ เพราะไข้หวัด  และหากมีอาการหายใจไม่สะดวก ก็มีความเป็นไปได้ว่าเชื้อไวรัสอาจจะลามลงปอด ทำให้ปอดอักเสบ ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้ อาจทำให้เกิดอาการหอบเหนื่อยในภายหลังได้ครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจ รักษา ในโรงพยาบาลในทันทีดีกว่าครับ  เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาการอาจจะยิ่งแย่ลงไปกว่านี้ครับ