• หลังเป็นไข้หวัดยังมีอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยอยู่ ทำอย่างไรให้หาย

  •  Supitak Naja
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามครับ มีอาการเมื่อยตัว มีเสมหะสีขาว และไอเล็กน้อย เหมือนมีไข้อ่อนๆ ได้ไปพบหมอเมื่อวันที่2/9/62 หมอได้ให้ยาฆ่าเชื้อ ยาลดน้ำมูก ยาลดเสมหะ ทานยาตามที่หมอบอกตลอด แต่จนถึงวันนี้(5/9/62) อาการเมื่อยตัว อ่อนเพลียอยากนอนทั้งๆที่นอนวันละ8-10ชั่วโมง ยังไม่หายเลยครับ อยากทราบว่ามีวิธีทำให้อาการเมื่อยตัว อ่อนเพลียหายไปโดยเร็วมั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Supitak

    หลังไข้หวัดร่างกายคงต้องการพักผ่อนมากๆ  แต่ยาบางอย่างเช่นยาลดน้ำมูกมีผลทำให้ง่วงนอน จึงทำให้ยังรู้สึกอ่อนเพียอยู่ครับ  อาการเมื่อยตัว ลองทานยาแก้ปวด Paracetamol กับยาคลายกล้ามเนื้อ เช่น Mydocalm  พร้อมกับยานวด อาจช่วยได้บ้างครับ ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ร่างกายขับสารพิษจากไวรัสออกไปให้เร็วขึ้นครับ