• ปวดหัววิงเวียนหูอื้อ หลังจากไม่สบายเป็นอะไรได้บ้าง

  •  Kollayut Noppakao
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือผม ปวดแบบนี้ มาได้สักพักแล้วครับหลังจากไม่สะบาย เวลามองตรงอาการปกติครับ แต่พอมองขึ้นลงซ้ายขวา อาการมันเหมือนมีอะไรอื้อๆ อยู่ในหัวอะครับ อาการต่อมาจะเหมือนจะครื่นใส้อาเจียร แต่ไม่อาเจียร ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Kollayut Noppakao

    แนะนำเรื่องการตรวจหู และตรวจตาก่อนค่ะ

    เรื่องหู อาจจะมีปัญหาว่าเส้นประสาทสมองทำงานผิดปกติค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดจากการติดเชื้อ การอักเสบได้ค่ะ จะทำให้รู้สึกวิงเวียน บ้านหมุน เดินไม่ตรงทาง คลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ

    เรื่องตา ถ้ามีปัญหาเรื่องการทำงานของกล้ามเนื้อตาอาจทำให้มีเรื่องการมองเห็นที่ผิดปรกติไปได้ค่ะ ส่วนใหญ่กล้ามเนื้อลูกตาสามารถที่จะทำงานทดแทนกันได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นนานๆอาจจะมีความล้าทำให้ไม่สามารถทำงานได้ตามปรกติค่ะ

    หรือ อาจจะต้องดูภาวะที่ผิดปรกติของศูนย์การมอง และการได้ยินค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ