• มีอาการปวดศีรษะข้างซ้ายแปล๊บๆ ทำให้กินไม่ค่อยได้ รู้สึกแสบร้อนตรงคอ เป็นอาการอะไร

  •  Nirada Jirakasemsuk
    สมาชิก
    คือหนูรู้สึกปวดหัวข้างซ้ายเเป๊บๆอ่ะค่ะประมาน1-5วิ เเล้วก็ทานอะไรไม่ค่อยได้ค่ะ เเสบๆตรงคอเหมือนมีอะไรมาติด ปวดท้องนิดหน่อยค่ะ เเถวสะดือ หนูไม่ได้ตั้งครรภ์นะคะ เพราะ ประจำเดือนมาปกติเลยค่ะ ที่สำคัญหนูไม่ได้สอดใส่ค่ะ เเค่ถูไถ เลยไม่มั่นใจว่าตัวเองเป็นอะไร อยากรู้ว่าอาการที่เป็นคือเป็นอะไรคะ🙏🏻🙏🏻
    Nirada Jirakasemsuk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nirada Jirakasemsuk

    อาการปวดศีรษะข้างซ้ายแปล๊บๆ ทำให้กินไม่ค่อยได้ รู้สึกแสบร้อนตรงคอดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก ภาวะกรดไหลย้อน กระเพาะอาหารอักเสบหรือมีแผลในกระเพาะอาหาร หรือออาการปวดศีรษะที่เกิดขึ้นอาจเป็นปวดไมเกรนที่กระตุ้นให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ได้

    แนะนำการรับประทานอาหารให้ตรงเวลา ไม่กินแล้วนอนทันที ไม่กินมื้อใหญ่จนเกินไป ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และสังเกตอาการค่ะ ถ้าอาการยังคงเป็นต่อเนื่องร่วมกับมีอาการคลื่นไส้มากจนกินได้น้อย ปวดศีรษะมากจนทำให้ทำงานไม่ได้ตามปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม