• รู้สึกชาบริเวณหัวเข่า เป็นมาหลายชั่วโมงยังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Chitsanupong Jodnok
    สมาชิก
    อาการตอนนี้ช่วงเข่าไม่มีความรู้สึกอะครับมันชาตั้งแต่10:00 จนถึงตอนนี้ยังไม่หายเลยครับขอวิธีรักษาหน่อยครับ
    Chitsanupong Jodnok  Chitsanupong Jodnok
    สมาชิก
    มันเกิดจากอะไรอะครับ กินกุ้งดิบเกี่ยวไหมครับ ผมอยากรู้จริงๆครับ มันยังไม่หายเลยอะครับ
    Chitsanupong Jodnok  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    อาการชาตามร่างกายสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากกล้ามเนื้อ หลอดเลือด เส้นประสาทหรือระบบอื่นๆ ในร่างกาย

    อย่างไรก็ตาม หากอาการชาเป็นอยู่ในระยะเวลานาน ขอแนะนำให้เข้ารับการตรวจกับแพทย์ก่อนค่ะ เนื่องจากการตรวจอย่างละเอียดโดยการตรวจร่างกายโดยตรงจะทำให้ทราบถึงสาเหตุของอาการชาได้อย่างแน่ชัด และเมื่อทราบสาเหตุแล้วจึงจะให้การรักษาอย่างถูกต้องต่อไปได้ค่ะ