• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 22 ถุงยางไม่แตก ไม่รั่ว กินยาคุมมาสองวันแล้ว รู้สึกคลื่นไส้ จะมีโอกาสท้องไหม

  • มีอะไรกับแฟนวันที่22ถุงไม่แตกไม่รั่ว พี่งมากินยาคุมวันที่23กินมากินมา2วันแล้ว รู้สึกคลื่นไส้และปวดหัวจ้ะอวก จ้ะ มีโอกาสมั้ย

    คุณ ฟัคคค เกอร์

    ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินหลังร่วมเพศ ภายใน 72 ชม ก็จะมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้ 90% ครับ  ส่วนที่มีการคลื่นไส้ ปวดหัว อาจเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ทีทำให้ระดับออร์โมนเปลี่ยนแปลงทันที  ผลข้างเคียงอื่นๆ จะทำให้ปวดท้อง ปจด มาเร็วหรือมาช้าได้ด้วย   ถ้ากังวงใจมากลองทดสอบการตั้งครรภ์หลังมีพสพ 15 วัน ถ้าเป็นผลลบก็คงไม่ท้องครับ จะได้ไม่กังวล