• รูฟันที่ถอนฟันออกไปเป็นสีแดงสด ปวดเวลาเคี้ยวอาหาร ผิดปกติไหม

  •  Beta Trailer
    สมาชิก

    ตามภาพเลยครับ ถอนฟันกรามซี่บนตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค 2019 มาถึงวันนี้ 18 ต.ค แล้วส่องดูรูฟันเป็นสีแดงสดอย่างงี้ แล้วปวดเวลากลืนน้ำลายเคี้ยวอาหารผิดปกติไหมครับhttps://twitter.com/RMowje/status/1185054883608576001

    Beta Trailer  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Beta Trailer

    จากรูปดังแนบ หากผ่านมา 3 เดือนเต็มแล้ว ยังมีลักษณะเป็นเลือดเช่นนั้น น่าจะมีความผิดปกติ เช่นมีภาวะเลือดออกง่ายหยุดยาก หรือการติดเชื้อที่บริเวณเหงือก เหงือกอักเสบ เป็นต้น แนะนำให้รีบกลับไปพบทันตแพทย์ที่ดูแลเพื่อตรวจดูอย่างละเอียดอีกครั้ง หากปวดมากด้วย ควรรีบไป

    เบื้องต้น รับประทานอาหารอ่อนๆที่ไม่ต้องเคี้ยวมาก แปรงฟันและบ้วนปาก 2 ครั้งเช้าเย็น ไม่เอาอะไรไปแคะบริเวณรูฟันเอง