• เป็นแผลริมอ่อนมา 6 วัน ได้ยาฆ่าเชื้อครบไปแล้ว เช้านี้มีน้ำใสๆไหลจากอวัยวะเพศ มีอันตรายไหม

  •  gurak
    สมาชิก
    สวัสดีคับคือเป็นริมอ่อนมา6วันเเผลดีขึ้นเเต่ยังปัสวะเจ็บๆอเล้วตอนเช้ามีนํ้าใสๆเหมือนขี้มูกไหลออกมาเป้นอะนตรายไหมคับผมกินยาไปวันจันร์ยาที่กินสี่เม็ดในครั้งเดียวคับ
    gurak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณgurak

    แผลริมอ่อนเป็นการติดเชื้อแบคทีเรียจากเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่ง ที่เกิดหลังจากได้รับเชื้อผ่านทางเพศสัมพันธ์ประมาณ 3-7 วัน จะเกิดเป็นตุ่มนูนแดงบริเวณอวัยวะเพศ และค่อย ๆ ขยายใหญ่ขึ้นกลายเป็นแผลหนอง และอาจแตกออกเมื่อถูกเสียดสี มีอาการเจ็บหรือปวดบริเวณแผลที่อวัยวะเพศได้

    การรักษาคือการใช้ยาฆ่าเชื้อกินให้ครบตามที่แพทย์สั่ง ส่วนใหญ๋หลังได้ยา อาการมักจะตอบสนองดี แผลจะค่อยๆหายได้ การมีน้ำใสๆไหลออกจากท่อปัสสาวะดังกล่าวมานั้นอาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับแผลริมอ่อนก็ได้ โดยส่วนใหญ่แล้วอาการของแผลริมอ่อนมักจะไม่ได้มีหนองไหลจากท่อปัสสาวะชัดเจนมากนัก

    ควรสังเกตอาการอย่างต่อเนื่อง ถ้ายังคงมีน้ำใสๆไหลออกมาหรือมีหนองไหลนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิมเติมต่อไปว่ายังมีการติดเชื้อใดๆอยู่หรือไม่ ในระหว่างนี้งดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิด ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น