• สงสัยจะเป็นหนองใน อยากทราบว่าราคาการรักษาประมาณเท่าไร

  •  Inthira Chanadee
    สมาชิก
    หมอผมเป็นหนองใน แล้วตอนนี้อัณฑะข้างขวาผมบวมแล้วเจ็บมาก ผมอยากรู้ว่าค่ารักษามันประมาณเท่าไหร่คับ
    Inthira Chanadee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Inthira Chanadee

    หนองในคือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย จะมีอาการบริเวณอวัยวะเพศเช่นมีปัสสาวะแสบขัดหรือปัสสาวะเป็นหนอง มีแผลที่อวัยวะเพศ เจ็บ บวม หรือฟกช้ำที่ลูกอัณฑะข้างใดข้างหนึ่ง แต่พบได้ไม่บ่อย

    การวินิจฉัยในผู้ชายอาจใช้การตรวจร่างกาย ร่วมกับการเก็บปัสสาวะไปตรวจหาเชื้อหนองในค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ตามที่มีสิทธิ์การรักษาไม่ว่าจะเป็น 30 บาทหรือประกันสังคม เพื่อลดปัญหาค่าใช้จ่ายค่ะ ค่ารักษาหากไม่มีภาวะแทรกซ้อนน่าจะไม่เกินประมาณหลักพันบาทค่ะ

    การรักษาหนองในจะได้มียาฆ่าเชื้อแบบฉีดและแบบรับประทาน ร่วมกับกลับไปติดตามอาการตามนัด

    แนะนำมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันด้วยถุงยางอนามัย และควรพาผู้ที่เรามีเพศสัมพันธ์ด้วยไปรักษา ไม่เช่นนั้นเชื้อก็ติดกันไปติดกันมา ไม่หายขาด