• รักษาหนองในหายแล้วประมาณ 1-2 เดือน แล้วมีเพศสัมพันธ์ อีกฝ่ายจะมีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  akay41
    สมาชิก
    พลาดไปมีอะไรกับคนอื่น แล้วเป็นหนองใน รักษาหายแล้วประมาณ1-2เดือน ไม่มีอาการ ไม่ปัสวะแสบขัด ไม่มีหนองไหล “พอดีกลับมาคบกับแฟนเก่าซึ่งมีอะไรกับผมเป็นคนแรกโดยไม่ใส่ถุงซึ่งปกติไม่เคยในอยู่แล้วกับแฟนคนนี้เป็นเวลา3ปี” 1 แฟนเรามีโอกาสติดเชื้อจากเราไหมครับ 2 ถ้ามีอาการของผู้หญิงจะเป็นยังไงภายในเวลากี่วัน 3 ถ้าฝ่ายหญิงไม่มีอาการ ควรไปตรวจไหมครับ
    akay41  akay41
    สมาชิก
    แก้พิมผิด*ปกติไม่เคยใส่ถุงอยู่แล้วกับแฟนคนนี้
    akay41  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ akay41

    หนองในนั้นเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่ง หากได้รับเชื้อมา จะมีอาการบริเวณอวัยวะเพศเช่นมีปัสสาวะแสบขัด มีแผลที่อวัยวะเพศ ซึ่งอาการจะคล้ายกันทั้งในชายและหญิง โดยในหญิงอาจมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย หรืออาจทำให้มีอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ มีไข้ ปวดหน่วงท้องน้อยร่วมด้วยได้ อาการเหล่านี้อาจเกิดได้ประมาณ 1 อาทิตย์หลังรับเชื้อ

    ถ้ารักษาหายขาดแล้ว โอกาสแพร่เชื้อก็มีน้อยค่ะ

    ถึงแม้ฝ่ายหญิงจะไม่มีอาการ แต่ถ้าสงสัย ไม่สบายใจ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพัันธ์ด้วยกันทั้งคู่อีกครั้ง โดยบางครั้งหนองในก็ไม่มีอาการอะไรได้เช่นกัน