• รับประทาน ขมิ้นผง ช่วยลดค่าตับอักเสบได้ไหม

  •  yuttaphoom7149
    สมาชิก

    ผม มี trigly creide 1381

    ค่าตับ sgot  34.0

    sgpt 56.0

    alk.phos 79.0

     หยุดเหล้า มาได้เดือนกว่าแล้ว และทาน ขมิ้นผงกับน้ำอุ่นก่อนนอนทุกวัน ออกกำลังกายทุกวัน สิ่งเหล่านี้จะช่วยได้มากน้อยเพียงใด ครับ

                                                                         ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ ครับ

    สวัสดีค่ะ

        ตับอักเสบอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ไวรัสชนิดต่าง ๆ แอลกอฮอล์ ยาบางชนิด การรักษาก็แตกต่างกันไปตามสาเหตุ เช่น รับยาต้านไวรัส หยุดแอลกอฮอล์ แสะยาที่เป็นต้นเหตุ เป็นต้น การออกกำลังกายทำให้ร่างกายทุกส่วนแข็งแรงขึ้นได้ค่ะ ส่วนขมิ้นชันกับการรักษาตับอักเสบนั้น ไม่มีการยืนยันที่ชัดเจน และหากการผลิตไม่ได้มาตรฐาน อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

        แนะนำว่า หากยังสงสัย ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับข้อมูลที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ