• เริ่มมีตุ่มน้ำที่รักแร้มีอาการปวดตอนนี้มีลามไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Ratchakon Kamput
    สมาชิก
    ทีแรกรักแร้มีตุ่มใสๆขึ้นเต็มค่ะแล้วมันก็หายหายหลังจากตุ่ไม่ใหญ่มากเหมือนสิวแต่ไม่ใช่จับดูข้างในเป็นก้อนแข็งๆทีแรกไม่เจ็บมาแต่ตอนนี้มากปวกมากเลยค่ะ อยากรู้มันคือตุ่มอะไร แล้วตอนนี้ก็มีตุ่มเล็กๆขึ้นด้วยตามรักแร้แล้วมีที่แขนบนรักแร้ก็มีอยากรู้ว่าเป็นอะไรค่ะ ตุ่มเล็กๆประมาณ 4-5ตุ่ม เป็นใสๆ

     สวัสดีคะคุณ Ratchakon Kamput

    ตุ่มน้ำ ใต้รักแร้ มีอาการปวด มีการลาม

    อาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้องูสวัด

    หรือ การติดเชื้ออีสุกอีใส

    การติดเชื้อไว้รัสอื่นๆ

     การแพ้ยา

    หรืออาจจะเกิดจากการสัมผัสก็ยังได้ค่ะ

    แต่เท่าที่ฟังมาอาจจะคิดเถึงเรื่องงูสวัดก่อนค่ะ

    ช่วงนี้รับประทานยาแก้ปวดค่ะ

    และพบแพทย์เนื่องจากอาจจะต้องสะกิดเอาตุ่มน้ำไปตรวจเพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องค่ะ