• รักษาเกลื้อนมาเป็นปีแล้ว ทำไมผิวยังด่างเหมือนเดิม ควรทำอย่างไร

  •  Thanakan Mokeyy D Luffyy
    สมาชิก
    คือหนูรักษาเกลื้อนมาเป็นปีแล้ว กำจัดจนไปขูดอีกรอบไม่พบเชื้อ ก็เลยเลิกใช้ยาไป ตอนนี้รอยเกลื้อนก็ยังไม่หาย เป็นเพราะอะไรคะ ต้องรอนานกว่านี้ หรือเป็นเพราะเกลื้อนกละบมาเป็นอีก มียาช่วยให้เซลล์ผิวกลับมาเป็นเหมือนเดิมไวๆไหมคะ ปล.เกลื้อนที่คอ #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Thanakan Mokeyy D Luffyy

    จากที่เล่ามา รอยโรคหากได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม คิดว่า เชื้อน่าหมดไปแล้วนะคะ ในการที่เม็ดสีผิวจะกลับมาปกติ บางรายอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ หรือหลายเดือนได้นะคะ

    จากที่สอบถาม แนะนำให้ใช้ครีมกันแดด เป็นประจำเดือน เพื่อให้สีผิวบริเวณนี้ไม่คล้ำจากแสงแดด และอาจใช้ยาที่ช่วยลดรอยแผลเป็นเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ