• มีอาการระหว่างคิ้วกระตุก เป็นตลอดเวลา เป็นเพราะอะไร

  •  Rio Giggs
    สมาชิก
    ระหว่างคิ้ว(ตรงกลาง)กระตุกตลอดเวลา เป็นเพราะอะไรเหรอคะ อันตรายไม๊คะ
    Rio Giggs  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Rio Giggs

    อาการระหว่างคิ้วกระตุกนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก กล้ามเนื้อตึงตัวจากการใช้งานหรือเกร็งค้างผิดท่านานๆ การขยับของเส้นเลือด การใช้สายตาเพ่งมากเกินไปเช่น นั่งหน้าคอมพิวเตอร์หรือใช้โทรศัพท์มือถือนานๆ มีเกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ควรพักผ่อน พักการใช้งานสายตา ลดการเล่นมือถือหรือจ้องหน้าคอมนานๆ ให้พักสายตามองไปไกลๆเป็นระยะ

    ควรไปพบแพทย์หากยังกระตุกตลอดเวลา แม้พักผ่อนเต็มที่ ไม่เกร็งกล้ามเนื้อแล้วยังมีอาการเป็นมากขึ้น หรือเจ็บปวดกล้ามเนื้อรอบๆด้วย