• ประจำเดือนมาทุกวันที่ 24 มา 2 เดือนแล้ว เดือนนี้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 ถือว่าเป็นระยะปลอดภัยไหม

  •  Ploy
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ ประจำเดือนครั้งสุดท้ายของหนูคือ 24 กพ. ก่อนหน้านั้นคือ 24มค.และเมื่อวันที่ 16มีนา ซึ่งหนูได้มีอะไรกับแฟน หนูอยากทราบว่า ของหนูเป็นระยะปลอดภัยไหมค่ะ ประจำเดือนของหนูรอบเดือนจะ 28-32 แบบนี้นับได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ploy Supansa

    หากประจำเดือนมาสม่ำเสมอ รอบเดือนประมาณ 28วัน

    ระยะที่ถือว่าปลอดภัย หรือเป็นช่วงที่ไม่ตรงกับการตกไข่ ได้แก่ ช่วง 7วันนับจากมีประจำเดือนในวันแรก และช่วง 7วันก่อนจะมีประจำเดือนวันแรกของรอบต่อไปค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    จากที่เล่ามา หากวันที่ 24 กพ. เป็นวันที่เริ่มมีประจำเดือนวันแรก ของรอบนั้น

    การมีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 มีค. ถือว่ามีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21ของรอบเดือน ซึ่งถือว่าเป็นวันปลอดภัยจากการนับแบบ 7หน้า 7หลังนะคะ

    แต่ทั้งนี้ การนับวันปลอดภัย ยังเป็นวิธีที่มีโอกาสผิดพลาดได้พอควรค่ะ แนะนำคุณ Ploy Supansa รอประจำเดือนมาก่อนนะคะ

    หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์อีกทีนะคะ