• รอยแผลหลังจากหายโรคเกลื้อน เป็นรอยขาวๆ มีวิธีทำให้รอยหายไหม

  •  Tatree Phromdecha
    สมาชิก
    คือผมเป็นโรคเกลื่อนมาก่อนครับบริเวณหัว แล้วก็กินยาอยู่เดือนกว่า ทายาด้วย ก็หายครับ(ประมาณปลายเดือนตุลาคม) แต่ว่าที่หัวมันจะมีบางส่วนที่ผมไม่ขึ้น เวลาตัดผมเกรียนเล้วผมขึ้นมาใหม่ขะเห็นชัดมากครับ ว่ามันมีบางส่วนที่ผมไม่ขึ้น ทำให้เป็นรอยขาวๆครับ มีวิธีรักษาไหมครับ
    Tatree Phromdecha  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Tatree

    รอยขาวหรือรอยดำที่เกิดตามหลังการอักเสบนั้นส่วนใหญ๋จะค่อยๆจางไปได้เองภายใน 3-6 เดือนไม่จำเป็นต้องรักษา

    แต่หากกังวลว่ารอยขาวนี้จะยังมีเชื้อราเหลืออยู่หรือไม่ ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อขูดนำขุยบริเวณดังกล่าวไปตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    เบื้องต้นรักษาความสะอาดที่บริเวณหนังศีรษะให้ดี ไม่ปล่อยให้เกิดการอับชื้น