• รอยขาวที่หลังไม่หายสักที ไปหาหมอก็ไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Nuii Cawaii
    สมาชิก
    ไปหาหมอ หมอบอกเป็นเชื้อราให้ยามาทานกับสบู่ฟอกผิว กินยามาสักพักแล้วแต่รอยไม่จางลงเลย ทำไงให้รอยขาวจางไวขึ้นได้บ้าง ตอนนี้เครียดมากๆ
    Nuii Cawaii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nuii Cawaii

    รอยขาวหรือรอยดำตามหลังการอักเสบนั้นมักจะค่อยๆจางไปได้เอง ไม่จำเป็นต้องทำอะไรหรือใช้ยาทาอะไร จะหายช้าเร็วขึ้นกับบุคคล

    แนะนำการรักษาความสะอาดบริเวณดังกล่าวไม่ให้เกิดความอับชื้น จนก่อให้เกิดเชื้อราขึ้นมาซ้ำค่ะ