• ประจำเดือนล่าสุดมา 30 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางทุกครั้ง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เกิดจากอะไรได้บ้าง

  •  Yonlada Chipimai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าวันนี้รอบเมนส์ของดิฉัน อยู่ที่รอบ41แล้ว คืออยากทราบว่าทำไมเมนส์ยังไม่มาหรอคะ เกิดจากสาเหตุอะไร เมนส์มาครั้งล่าสุดคือวันที่ 30 สิงหา แล้วหมดวันที่ 5 กันยา แล้วมีเพศสัมพันธ์กันวันที่10,11,24,25ของช่วงเดือนกันยา ไม่แตกไม่หลั่ง ใส่ถุงยางตั้งแต่เริ่มแรกเลยค่ะ แต่ไม่ได้กินยาคุม ซึ่งรอบเมนส์ที่ผ่านมาจะอยู่ในรอบประมาณ 27-39 แล้วก่อนที่รอบเมนส์จะ40 ก็มีอาการปวดท้องหน่วงๆเหมือนจะเป็นประจำเดือนแต่ก็ไม่เป็นค่ะ มีอาการเหมือนรอบที่แล้วก่อนเมนส์มาแล้วเมนส์ก็มา แต่ครั้งนี้เมนส์ยังไม่มาเลยค่ะ รอบเดือนก็มา40กว่าแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Yonlada Chipimai,

                        การมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อย แต่ก็ยังมีได้ ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ