• รอบประจำเดือนเกิน 40 วัน มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายคือ 28 ม.ค. ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Babie Bo
    สมาชิก
    ประจำเดือนครั้งล่าสุดคือ 2-6 มค 63 ณ ตอนนี้ 9กพ ประจำเดือนยังไม่มา ซึ่งยังไม่มีอาการที่แสดงถึงประจำเดือนจะมา อาการทุกอย่างปกติคะ เพียงแต่นอนไม่ค่อยหลับ ตื่นกลางดึกบ่อยๆแล้วใจเต้นแรง ยังไม่ได้มีการตรวจครรภ์ มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายคือ 28 มค โดยไม่ได้มีการป้องกัน แต่ก่อนที่คุณผู้ชายได้ดึงออกมาก่อน แล้วสำเร็จกิจด้านนอก อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหน ถ้าสมมติมีการตรวจครรภ์แล้วไม่ขึ้น 2ขีดคะ
    Babie Bo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Babie Bo

    ประจำเดือนปกติควรมาทุก 22-35 วัน หากห่างมา 40 วันแล้วยังไม่มา จึงน่าจะถือว่าผิดปกติ

    โดยการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก ยังมีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้มากถึง 4-20%

    ในกรณีนี้จึงควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกมาตรวจเองเบื้องต้น โดยชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองแล้วให้ผลลบ ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.ค่ะ แพทย์อาจตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยันว่ามีหัวใจเด็กได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์อาจต้องตรวจหาสาเหตุอื่นๆเช่น พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์ ถุงน้ำรังไข่ ต่อมเนื้องอกใต้สมองออกไป ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อยาฮอร์โมนอะไรมากินเองจนกว่าจะทราบสาเหตุของการที่ประจำเดือนมาช้านะคะ