• เป็นมะเร็ง ครบรอบการรักษา 6 เดือน ไปทำ CT, MRI มา แปลผลให้หน่อย

  •  Vilunda
    สมาชิก
    -spiculate mass at RUL size 1.2x2.1cm with mild adjacent pleural and interlobular septal thickening. Cyst at LLL size 1.0cm -pre-carina node size0.6 cm -focal fatty infilrate at segment 4 of liver -left renal cyst 0.5 cm -focal sclerotic change at right femural neck size 0.9cm -Brainstem: unchanged in size and enhancement of nodule at left side of pons, measuring about 0.5 cm in largest diameter. ขอบคุณคุณหมอและบุคลากรทุกท่านมากๆนะคะ คุณแม่เป็นมะเร็งครบรอบเดือนที่6ที่เข้ารับการรักษาแล้วค่ะ พึ่งไปทำCT , MRI มา เลยอยากทราบการเปลี่ยนแปลงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Vilunda,

                        ผลเอ๊กซเรย์คอมพิวเตอร์และเอ๊กซเรย์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ดังกล่าว

                        - พบก้อน (ผิวไม่เรียบ) ขนาด 2.1 x 1.2 เซนติเมตร ที่ปอดขวาด้านบน มีบางส่วนของเยื่อหุ้มปอดที่อยู่ใกล้ก้อน หนาตัวขึ้นเล็กน้อย

                        - พบซีสต์ขนาด 1 เซนติเมตรที่ปอดซ้ายด้านล่าง

                        - พบต่อมน้ำเหลืองขนาด 0.6 เซนติเมตร บริเวณใกล้ขั้วหลอดลม

                        - มีไขมันพอกตับเป็นบางจุดที่ตับตรง segment ที่ 4

                        - พบซีสต์ที่ไตซ้ายขนาด 0.5 เซนติเมตร

                        - กระดูกต้นขาข้างขวาบริเวณส่วนหัว มีบริเวณที่หนาทึบกว่าปกติ โดยมีพื้นที่ 0.9 เซนติเมตร

                        -  ตุ่มที่พบที่ก้านสมอง (ตรงส่วนที่เรียกว่า pons ด้านซ้าย) มีขนาดและลักษณะที่ไม่เปลี่ยนแปลง (ขนาด 0.5 เซนติเมตร)

                        จากรายงานผล ยังคงพบก้อนมะเร็ง แนะนำควรเปรียบเทียบกับขนาดของเดิมค่ะ ส่วนต่อมน้ำเหลืองนั้น พบแค่เพียง 1 ต่อม และขนาดเล็กด้วย แสดงว่าน่าจะตอบสนองต่อการรักษาดี แนะนำควรสอบถามรายละเอียดกับแพทย์ที่รักษาอีกครั้งค่ะ