• รบกวนแปลผล ultrasound เต้านม

  •  jppja
    สมาชิก
    The study reveals heterogenous background echotexture of both breasts. There is a 0.6x0.5 cm well-defined hypoechoic nodule with vessel in rim at left outer mid part. Few small cysts in both breasts are seen. Few lymph nodes with preserved fatty hili are noted in both axillae.

    สวัสดีค่ะ คุณ jppja,

                          ผลการตรวจอัลตราซาวด์เต้านม

                         - พบก้อนที่มีขอบเขตชัดเจน ขนาด 0.6 x 0.5 cm. ที่เต้านมซ้ายด้านนอก

                         - พบซีสต์ขนาดเล็กๆ 2-3 อัน ที่เต้านมทั้ง 2 ข้าง

                         - พบต่อมน้ำเหลือง 2-3 อัน ที่บริเวณรักแร้ทั้ง 2 ข้าง

                        แนะนำควรดูตรงผลสรุปว่kเป็น BIRADS (Breast Imaging Recording And Data System) อะไร หากเป็น BIRADS 2 ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากเป็น BIRADS 3 ก็ให้ตรวจติดตามอีก 6 เดือนค่ะ ดังนั้น ควรดูตรงผลสรุปอีกครั้ง หรือสอบถามแพทย์ที่ตรวจค่ะ