• มีอาการคอส่วนล่างบวม ขี้รำคาญ เหงื่อออกง่าย หัวใจเต้นเร็ว ขับถ่ายวันละ2-3ครั้ง ผิวแห้ง มีโอกาสเป็นไทรอยด์ไหม

  •  Jinny Silpsupra
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้หนูมีอาการคอบวมค่ะ(คอส่วนล่าง) น้ำหนักไม่ขึ้นไม่ลงค่ะเท่าเดิมใส่ไซด์เดิม ขี้รำคาญ ขี้ร้อน เหงื่อออกง่าย หัวใจเต้นเร็วเล็กน้อย ขับถ่ายบ่อยวันละ2-3ครั้ง คันมีผื่น ผิวแห้ง(เป็นภูมิแพ้ผิวหนังอยู่แล้วนะคะ) มีกรรมพันธุ์ที่บ้านมีคนเป็นไฮเปอร์ไทรอยด์แบบสายตรงเลยค่ะ มีโอกาสเป็นไทรอยด์มั้ยคะคุณหมอ (จะไปให้ตรวจเลือดวันพฤหัสนี้ค่ะ)

     สวัสดีค่ะ คุณ Jinny Silpsupra

    อาการของไทรอยด์เป็นพิษ จะมีอาการที่พบได้บ่อยดังนี้ : อาการเหนื่อยง่าย ใจสั่น น้ำหนักลด เหงื่อออกมาก ขี้ร้อน ถ่ายอุจจาระบ่อย

    บางรายจะมีต่อมไทรอยด์โตขึ้น ทำให้รู้สึกว่ามีคอโตขึ้น

    จากที่คุณ Jinny Silpsupra เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษหรือไม่ค่ะ แนะนำไปพบแพทย์ตามที่คุณ Jinny Silpsupra วางแผนไว้ เพื่อให้ได้การวินิจฉัยนะคะ