• เป็นไทรอยด์เป็นพิษ หัวใจเต้นเร็ว เหนื่อยง่าย ทานยารักษาอยู่เดือนครึ่ง ตอนนี้รู้สึกไม่มีแรง เกิดจากอะไร

  •  Por Radchadaporn Mudphet
    สมาชิก
    เป็นไทรอยด์เป็นพิษค่ะ อาการือใจเต้นดร็ว เหนื่อยง่าย ทานยาได้ 47วันแล้ว ช่วงสองอาทิตย์ก่อนดีมากเลย ไม่มีอาการอะไรแล้ว แต่วันนี้มีอาการอ่อนแรงค่ะ เหมือนแขนขาไม่มีแรง แต่ยังขยับได้ พิมพ์โทรศัพย์ได้ มันเกิดจากอะไรคะ กลัวเป็นตอนขับรถมากเลย

     สวัสดีค่ะ คุณ Por Radchadaporn Mudphet

    การที่มีโรคไทรอยด์เป็นพิษ คนไข้บางรายสามารถมีอาการอ่อนแรงต้นแขนต้นขาร่วมด้วยได้ ในขณะที่ตัวโรคยังควบคุมไม่ได้ค่ะ ซึ่งบางรายอาจสัมพันธ์กับระดับโพแทสเซียมในเลือดต่ำได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Por Radchadaporn Mudphet รับประทานยาที่ใช้รักษาโรคไทรอยด์เป็นพิษอย่างต่อเนื่องนะคะ

    หากอาการอ่อนแรงแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ