• ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าไป 3 เข็มแล้ว แล้วน้ำลายสุนัขกระเด็นเข้าปาก ตา จมูก ต้องเริ่มฉีดใหม่ไหม

  •  Aer Saija
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูได้มีการนัดฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเป็นคอร์สอยู่ ซึ่งฉีดไปแล้ว 3 ครั้ง ครั้งที่ 3 ฉีดไปเมื่อ 30 พฤศจิกายน 63 ต่อมาวันที่ 10 ธันวาคม 63 น้ำลายสุนัขกระเด็นเข้าปาก ตา และ จมูก อยากสอบถามว่า หนูต้องเริ่มฉีดใหม่ไหมค่ะหรือต้องฉีดเพิ่มไหมค่ะ หรือไปฉีดตามนัดได้ตามปกติได้เลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aer Saija,

                        หากอยู่ในะระหว่างการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสนัขบ้าแบบเป็นคอร์สอยู่ โดยฉีดไปแล้ว 3 ครั้ง และครั้งที่ 3 ฉีดไปเมื่อวันที่ 30 พ.ย.63  เมื่อโดนน้ำลายสุนัขกระเด็นเข้าปาก ตา และจมูก ในวันที่ 10 ธ.ค.63 ก็ไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นฉีดใหม่ และไม่จำเป็นต้องฉีดเพิ่มแต่อย่างใด ให้ไปฉีดเข็มที่ 4 ตามกำหนดนัดเดิมได้เลยค่ะ ซึ่งวัคซีนที่ได้ฉีดไปแล้ว ก็จะช่วยป้องกันการเกิดโรคจากการโดนน้ำลายสุนัขในครั้งใหม่นี้ได้อยู่ค่ะ